• HOTLINE
  083 999 6968
 • Địa chỉ
  LK13 - Ngõ 2 - Nguyễn Văn Lộc - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

Làm thế nào để học thiết kế nội thất từ con số 0? Nếu bạn đang thực sự có đam mê trong lĩnh vực thiết kế, trang trí, làm đẹp cho không gian sống thì các bước sau sẽ giúp bạn vạch ra được một kế hoạch để có thể học thiết kế nội thất ngay từ đầu. Học và trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi là một quá trình dài; đòi hỏi bạn phải kiên trì và chăm chỉ.

5 Bước Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

 1. Tìm Hiểu Trường/ Trung Tâm Dạy Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chất Lượng
 2. Người Mới Bắt Đầu Học Thiết Kế Nội Thất Nhất Đình Phải Trải Nghiệm Thiết Kế Nội Thất
 3. Học Thiết Kế Từ Đầu Cần Bổ Sung Tư Duy Thiết Kế
 4. Cần Tìm Hiểu Và Sử Dụng Thành Thạo Các Phần Mềm Thiết Kế
 5. Bắt Đầu Công Việc Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau nhiều năm giảng dạy cũng như lắng nghe tâm sự của các học viên, APA nhận thất rằng rất nhiều bạn có năng khiếu và độ cảm về màu sắc, khung hình cũng như tố chất hội họa. Nhiều bạn có cơ hội và may mắn được bước chân vào cánh cổng đại học Kiến trúc nhưng cũng có rất nhiều bạn vì không đủ điểm cũng như vì hoàn cảnh mà đánh mất đi cơ hội đi học đại học.

Nhưng đừng lo nhé, tại APA Academy luôn có những lớp đào tạo phần mềm thiết kế cho dân ngoại đạo. Chỉ cần bạn đáp ứng yêu cầu đam mê hoặc năng khiếu thì hoàn toàn có thể học thiết kế tại APA. Đây là chuyên ngành có tiềm năng tương lai và giá trị kinh tế mang lại. Vậy nên chỉ cần bạn thích, thì dù có bắt đầu từ con số 0 cũng không sao cả. Hãy follow các bước sau để học thiết kế nội thất cơ bản cho người mới bắt đầu.

Tìm Hiểu Trường/ Trung Tâm Dạy Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chất Lượng

Nếu như bạn dự định học thiết kế tại trường đại học hay thậm chí học nghề ngành thiết kế nội thất thì bạn vẫn cần học thêm các phần mềm thiết kế để đi làm. Vậy nên hãy nhanh chóng tìm hiểu và lựa chọn một khóa học thiết kế tại trung tâm uy tín để bổ sung thêm tư duy thiết kế, bởi lý thuyết ở trường không thể hỗ trợ bạn đi làm được.

Vậy học nội thất ở đâu tốt? Học nội thất bắt đầu từ đầu như thế nào?

Nếu bạn muốn lựa chọn một trường đại học để theo học; bạn cần tham khảo top các trường đại học có ngành thiết kế nội thất tốt nhất; tham khảo tiêu chí tuyển sinh đầu vào, khả năng của bản thân; để đánh giá xem thực lực của mình có đủ khả năng theo học các trường đó không. Từ đó, chọn cho mình một cợ hội tốt nhất. Hiện nay, hầu hết các công ty thiết kế có tên tuổi đều tuyển dụng các vị trí thiết kế nội thất có bằng cử nhân, hoặc kiến trúc sư thiết kế nội thất.

Xem thêm: Top 3 Trường Đại Học Dạy Thiết Kế Tại Hà Nội

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có khả năng để vào một chương trình đại học 4-5 năm thì một bằng cấp hoặc chứng chỉ chuyên ngành về thiết kế nội thất là bắt buộc để bạn có thể đi theo đam mê của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về các khóa học thiết kế ngắn hạn.

Bài viết tham khảo: Chọn học Đại học hay chọn học Nghề ngành thiết kế nội thất?

Học là quá trình từ tiếp nhận thông tin, rèn luyện biến kiến thức học được thành kỹ năng làm việc, nhiều người nghĩ rằng học thiết kế nội thất cần phải có năng khiếu, biết vẽ tay, khiếu thẩm mỹ… tất cả những thứ đó nếu có là rất tốt giúp bạn học có thể sẽ thuận lợi hơn. Nhưng có rất nhiều người đi học mà không có lấy cho mình chút năng khiếu nào chẳng nhẽ học yêu thích công việc thiết kế nội thất họ lại chịu bó tay sao? Điều kiện học tập của mỗi người phải xác định được về tâm lý mình có yêu thích, gắn bó và cố gắng rèn luyện những kỹ năng được học đó hay không? Vì mọi vấn đề đều có khái niệm, nguyên tắc và cách vận dụng vào thực tế. Văn ôn – Võ luyện, chứ không ai có sẵn trong mình năng khiếu mà không rèn luyện.

Học thiết kế nội thất cơ bản bạn có thể sử dụng kết hợp được rất nhiều kiến thức mình có nếu bạn ở một ngành nghề khác thì đây cũng có thể coi là một nghề tay trái hái ra tiền giúp bạn không chừng. Dưới đây là một vài hướng dẫn để bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ học thiết kế nội thất phù hợp:

 • Tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo của khóa học hay ngành học
 • Nắm rõ mọi thông tin về chương trình học thiết kế nội thất: Chương trình đào tạo có phù hợp, phương pháp đào tạo, giảng viên là ai, môn học và cấu trúc môn học, môi trường học tập có thuận tiện…
 • Sự phù hợp của chương trình với cá nhân bạn: học phí, thời gian học, khoảng cách tới nơi học…
 • Sự hỗ trợ của giảng viên online và offline
 • Cam kết tốt nghiệp của trung tâm bao gồm những gì

Có nhiều nơi có chương trình đào taọ phù hợp, học phí hợp lý nhưng lại ở quá xa nơi bạn sinh sống; sẽ là một trở ngại để bạn theo học một cách đầy đủ và chuyên cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số khóa học có kết hợp bài giảng online và thực hành thực tế tại trường. Có nhiều phương thức học tập khác nhau sẽ hổ trợ tối đa cho việc học của bạn.

Xem thêm: Các trung tâm uy tín đào tạo phần mềm thiết kế nội thất

Người Mới Bắt Đầu Học Thiết Kế Nội Thất Nhất Đình Phải Trải Nghiệm Thiết Kế Nội Thất

Từ ngay trong quá trình học tập, bạn hãy cố gắng trải nghiệm nhiều nhất trong các dự án thiết kế nội thất mà mình có thể tham gia. Từ các đồ án đơn giản đến phức tạp, bạn cần chú tâm và thực hiện tốt nhất có thể. Hãy tham gia tình nguyện thực hiện các dự án thiết kế dành cho cộng đồng, những cơ sở từ thiện. Qua các dự án thực tế, bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm giúp ích cho nghề nghiệp bản thân.

Không phải chương trình học tập nào cũng có sự cân bằng giữa thực hành và lý thuyết, nhất là tại Việt Nam; vì thế bạn cần phải tự tạo nhiều cơ hội cho mình tham gia các dự án lớn từ đầu đến cuối.

Tìm kiếm cơ hội thực tập tại một đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế nội thất cũng là một phần quan trọng trong quá trình học tập. Từ những điều cơ bản nhất, bạn sẽ tiếp thu được những điều thực tế mà sách vở không thể viết tường minh.

Học Thiết Kế Từ Đầu Cần Bổ Sung Tư Duy Thiết Kế

Học thiết kế nội thất cơ bản hay nâng cao bạn cũng cần phải rõ: sáng tạo, tinh tế, thẩm mỹ là những điều mà ở trong một sản phẩm thiết kế nội thất nổi bật cần tạo được, để có điều đó thì nền tảng về mỹ thuật quan trọng vô cùng để giúp bạn hình thành nên những kiến thức vận dụng khả năng tư duy về thiết kế bao gồm phong cách, nhu cầu, hình thức để tạo ra.

Chắc chắn khi bạn có tư duy thiết kế rồi tất cả những bản thiết kế của bạn đều được đánh giá cao, thậm chí mang lại cho bạn một khoàn thu nhập rất rủng rỉnh.

Cần Tìm Hiểu Và Sử Dụng Thành Thạo Các Phần Mềm Thiết Kế

Khi ta nắm vững những nguyên tắc, nguyên lý, cơ sở để tạo nên không gian nội thất, nhưng bằng cách nào chúng ta phải diễn giải, hoặc chỉ cho người khác thấy những sản phẩm đó sẽ được thực hiện như thế nào. Không thể thiếu đi sự hỗ trợ của các công cụ thiết kế nội thất từ 2D – 3D. Với các công cụ việc nắm vững không phải điều dễ dàng gì, nó cần có thời gian thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn nữa để hiểu và thành thạo nó bạn mới dễ dàng truyền tải hết được những thông điệp và nội dung cần hướng đến. Khi học thiết kế nội thất cơ bản bạn có những công cụ phổ biến nào:

Bắt Đầu Công Việc Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 1: Nhận bằng chính quy hoặc có chứng chỉ về ngành nghề

Bước 2: Tạo Portfolio về các dự án đã thực hiện và tìm việc

Ngành thiết kế nội thất là một môi trường cạnh tranh khốc liệt; vì thế đừng nản chí nếu ban đầu bạn chưa tìm được một vị trí tốt hoặc một mức lương hậu hĩnh. Học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu từ các cửa hàng nội thất, cơ sở sản xuất thiết kế nội thất… Một công việc như thực hiện trang trí, thiết kế cửa hàng bắt mắt trực quan, cách bài trí sản phẩm nổi bật cũng sẽ làm dày thêm cho portfolio của bạn.